เป็นที่ทราบกันดีว่า User Account Control (หรือเรียกสั้นๆว่า UAC) สามารถช่วยป้องกันการเปลี่ยนแปลงระบบจากผู้ใช้งานโดยไม่ได้ตั้งใจได้ ซึ่งถ้าหากผู้ใช้งานต้องการเปลี่ยนแปลง ไม่ว่าจะเป็นในส่วนใดๆที่จะส่งผลกระทบต่อ Windows7 จะต้องได้รับอนุญาตจากผู้ดูแลระบบก่อน

บน Windows Vista ถ้าเราปิดการใช้งานฟังก์ชันนี้ จะมีไดอะล็อกบ็อกซ์แจ้งให้มีการเปิดใช้งานให้น่ารำคาญอยู่ดี

แต่บน Windows7 เราสามารถปิดการทำงานหรือเลือกระดับการป้องกันเฉพาะบางกรณีได้ง่ายๆครับ

โดยคลิก Start -> Control Panel

คลิก Add or remove user accounts

คลิก Go to the main User Accounts page

คลิก Change User Account Control settings

แล้วเลือกปรับระดับการแจ้งเตือน โดยถ้าเลือกไว้ที่ขีดล่างสุด Never notify จะไม่มีการแจ้งเตือนใดๆเลย ไม่ว่าเราจะปรับแต่งหรือแก้ไขส่วนใดๆของระบบครับ

varietypc
varietypc

ส่วนตัวชื่นชอบการเขียน, พัฒนาซอร์สโค้ดเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ ตลอดจนถึงอัพเดตเนื้อหาทริค, เทคนิคคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีทุกอย่าง นอกเหนือจากการเคลียร์งานหลักเสร็จเรียบร้อย ก็จะมาทิ้งชีวิตให้กับ VarietyPC.net กันต่อแทบทุกวัน แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้อัพเดตเนื้อหา เพราะต้องพัฒนาระบบการจัดการ Backend หลังบ้านไปด้วยและมีคนทำเพียงคนเดียว แม้จะไม่ได้รับผลตอบแทนจากแหล่งใดๆก็ตาม ตอนนี้เว็บไซต์เล็กๆแห่งนี้ก็ใกล้ย่างเข้าปีที่ 13 แล้วครับ และจะยังคงอยู่แชร์ความรู้กับพี่น้อง เพื่อนๆคนไทย และทั่วโลกตลอดไปครับ

Articles: 1536

Is your WordPress site hacked, infected with malware, redirecting visitors, or showing security warnings?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *